Cơ Hội Việc Làm Tại Mỹ Khi Học Chương Trình Chuyển Tiếp Tại CityU Of Seattle

0
238077

Tìm kiếm nhân sự học hỏi nhanh, lành nghề, hòa nhập tốt luôn là nhu cầu của các công ty thời buổi hội nhập hiện nay. Biết được nhu cầu này, nhiều bạn sinh viên bắt đầu tìm kiếm các chấp nhận thử thách tìm kiếm các cơ hội khác biệt và học tập nước ngoài. Việc đi du học và có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài cũng trở thành một trong những yếu tố làm nổi bật profile của các bạn. Cùng nhau tham khảo bài blog này để hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp khi học tại Đại học CityU of Seattle, Mỹ.

SEATTLE – THÀNH PHỐ CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ VIỆC LÀM
Seattle nổi tiếng là một thành phố năng động và mở ra nhiều cơ hội việc làm. Đây là nơi khởi đầu của các công ty lớn trên thế giới như Amazon, Boeing, Starbucks, Expedia, Microsoft,…Bên cạnh các công ty lớn, đây còn là thành phố của tri thức, nền giáo dục và y tế cực kì phát triển. Có rất nhiều lí do để bạn thích thành phố thân thiện và năng động này. Theo một số khảo sát, 97% dân số tại Seattle là những người có việc làm với mức thu nhập trung bình khá cao trên $40,000/năm. Sinh viên học tại Seattle chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc hoặc thực tập trong các công ty lớn hoặc các công ty “chất” về nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh thung lũng Silicon, Toronto,…thì Seattle là một trong những thành phố có nhiều cơ hội việc làm cho dân công nghệ nhất, vì nơi đây được mệnh danh là trung tâm công nghệ của thế giới. Ngoài ra, Seattle còn là vị trí địa lí thuận lợi cho việc giao thương mua bán, vì đây là hải cảng quan trọng của Mỹ, nằm bên bờ biển Thái Bình Dương.

Aerial view of Seattle waterfront and ferris wheel, Washington State, USA

Kéo theo sự phát triển của công nghệ và mua bán giao lưu là tất cả các ngành khác đều phát triển theo hướng hiện đại và phong phú nhất, kể cả học tập và đào tạo con người. Seattle còn được biết đến là nơi có nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu tại Mỹ. Nổi bật là hệ thống thư viện đỉnh của đỉnh, thu hút nhiều nhà nghiên cứu, tham khảo tài liệu. Sinh viên chọn CityU of Seattle sẽ có tiềm năng lớn về cơ hội việc làm, học tập nâng cao và phát triển bản thân trong thời buổi kinh doanh và công nghệ không ngừng phát triển.

SINH VIÊN CITYU CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM NHƯ THẾ NÀO?
Sinh hoạt và học tập ở một thành phố sinh động và phát triển đa dạng các ngành nghề, sinh viên CityU cũng được những cơ hội việc làm tốt từ khi còn đi học tại trường. Các sinh viên của CityU ngay từ lúc còn đi học vẫn được làm việc với vai trò như các admin/assistant cho các bộ phận của các công ty, ví dụ như Accountant Assistant hay Program Assistant,…Theo như lời kể của sinh viên Việt Nam đang học và làm cho các vị trí này, thì công việc cũng đơn giản, không quá khó khăn. Sau khi apply online nếu ổn thì  bộ phận HR của các công ty này sẽ liên hệ sinh viên và hẹn phỏng vấn tầm 2 lần. Như vậy, chỉ cần sinh viên chịu khó cập nhật là đã có cơ hội làm những công việc yêu thích.
Một sinh viên Việt Nam đang học ở CityU of Seattle chia sẻ thật rằng: “Em nghĩ các bạn muốn làm việc ở trường thì phải active, năng động tìm kiếm thông tin trên website, tụ apply online này kia. Làm ở trường sẽ được trả minimum wage thôi, nhưng được giảm 1 lớp/1 quarter. Em thấy lợi ích lớn của việc làm ở trường là được giảm tiền học.”
Qua chia sẻ của sinh viên, có thể thấy trường luôn mong muốn tạo cơ hội việc làm để qua đó sinh viên có thể học tập và nâng cao khả năng chuyên môn của mình. Ngoài ra, khi đi làm sinh viên sẽ tiết kiệm được tiền học cho một lớp mỗi kì.

CITYU OF SEATTLE NỔI TIẾNG LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM
CityU được công nhận là 10 nhà giáo dục hàng đầu của người lớn. Có thể nói, thế mạnh của CityU là cung cấp cho sinh viên một chương trình học mang tính thực tiễn, dẫn dắt sinh viên vào “môi trường thực tế”. Đối với các sinh viên chương trình liên kết đi từ Việt Nam qua CityU, sinh viên không còn học các môn đại cương mà chỉ tập trung vào chuyên ngành và thực hành các dự án thực tế. Sau khi ra trường, sinh viên có được vốn kiến thức đúng chuẩn quốc tế, tiếng Anh thành thạo và tự tin trên mọi kĩ năng sống và làm việc. Đối với người đã đi làm, hoàn toàn có thể được xem xét để sang CityU tiếp tục con đường học vấn cho bằng master (thạc sĩ) hoặc PhD (Tiến sĩ) và các chương trình sau Đại học với thời khóa biểu linh hoạt và các khóa học online chất lượng để người lớn có thể vừa học vừa làm. Sau khi học từ 1 năm tại CityU (tùy chương trình mà sinh viên chọn), sinh viên sẽ có được bằng cấp chất lượng do CityU of Seattle, Mỹ công nhận và có thể tiếp tục xin việc tại Mỹ, hoặc quay về Việt Nam.

NGOÀI CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CÒN LÀ CƠ HỘI KẾT NỐI
Tại CityU, bạn sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của mình bằng cách kết nối với các giảng viên làm việc trong lĩnh vực của bạn, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và cựu sinh viên làm việc tại các công ty hàng đầu của Seattle. Thêm vào đó, bạn sẽ là một phần của một cộng đồng hỗ trợ, điều mà giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Biết chuyên môn + biết kĩ năng mềm + tư duy phát triển bền vững là một combo hoàn chỉnh giúp các bạn phát triển toàn diện và hòa nhập tốt trong thế giới kinh doanh đầy phức tạp như hiện nay

Tham gia chương trình MBA liên kết quốc tế (1+1) cùng Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ĐH FPT và CityU để có được cơ hội học tập và làm việc tại tại đất nước cờ hoa xinh đẹp
Đăng kí tại http://das.fsb.edu.vn/lienket-mba-cityu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here