Con đường nào giải quyết tâm lý “ngại xin việc” cho cử nhân đại học?

1
434

Nhiều bạn trẻ ra trường dù sở hữu tấm bằng loại giỏi trong tay, xin được việc làm ngay nhưng tâm lý không chịu được áp lực để người khác sai việc nên mãi loay hoay tìm kiếm việc làm. Đây là bài toán nan giải, khó có lời giải đáp nếu chính người trong cuộc không chịu bứt phá.

Thực trạng “ngại xin việc” của cử nhân hiện nay

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê công bố ngày 18/9/2018, cả nước có 1.061.500 người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, trong đó số người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 126.900 người.

Nguyên nhân khiến tỷ lệ thất nghiệp sau đại học cao như vậy có nhiều lý do. Một phần do không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng; một phần do chờ đợi công việc tương xứng quá lâu; hay với những người xin được việc lại không chịu nổi áp lực bị người khác sai bảo nên mãi loay hoay trong công cuộc tìm kiếm việc làm.

Nhiều bạn trẻ ra trường tâm sự họ hoàn toàn bị choáng ngợp ở môi trường làm việc công sở
Nhiều bạn trẻ ra trường tâm sự họ hoàn toàn bị choáng ngợp ở môi trường làm việc công sở (ảnh: internet)

Nhiều bạn trẻ ra trường tâm sự họ hoàn toàn bị choáng ngợp ở môi trường làm việc công sở. Áp lực công việc đè nặng khiến bản thân luôn trong tình trạng căng thẳng, phận làm thợ phải chịu sai bảo và làm những công việc đôi khi không liên quan đến nội dung việc đã ký kết trong hợp đồng.

Đây là tâm lý chung của phần lớn cử nhân sau khi ra trường, bởi lý thuyết được học trong sách vở thường không giống với thực tế công việc khi đi làm. Quá chán nản, bạn trẻ đổi hết công ty này đến môi trường khác rồi chợt nhận ra bản thân chưa tìm được công việc ổn định nào trong khi bạn bè không ngừng thăng tiến.

Giải pháp nào cho những bạn trẻ ngại xin việc, muốn làm thầy với xuất phát điểm cao chứ không muốn làm thợ, cơ hội thăng tiến trong công việc với mức lương ấn tượng?!

Giải mã con đường giúp bạn trẻ có xuất phát điểm thuận lợi

Có một thực tế hiện nay cho thấy, việc “phổ cập” ĐH đã khiến cho tấm bằng cử nhân không còn là “của hiếm”, do đó sinh viên ra trường không tạo được sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh khi xin việc. Chính vì vậy việc sở hữu trong tay tấm bằng thạc sĩ được các quốc gia hàng đầu cấp chắc chắn sẽ là thế mạnh trong cuộc cạnh tranh tìm việc làm.

Xã hội phát triển, hiện đại không thể không nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn với hình ảnh một nền kinh tế phát triển và lực lượng tác động trực tiếp đến sự phát triển này chính là những người trẻ có trình độ.

Học MBA là con đường giải quyết tâm lý ngại xin việc cho bạn trẻ
Học MBA là con đường giải quyết tâm lý ngại xin việc cho bạn trẻ (ảnh: internet)

Đối với những bạn trẻ theo học ngành Quản trị kinh doanh, có một giải pháp giúp giải quyết tâm lý “ngại xin việc”, vừa giúp nâng cao trình độ, nâng cao năng lực, vừa tăng thu nhập chính là theo học chương trình thạc sĩ ở nước ngoài. Tuy nhiên, các chương trình này học phí thường rất cao, khiến cho giấc mơ du học trở nên xa vời với nhiều bạn trẻ.

Với mong muốn giải quyết tâm lý “ngại xin việc” của các bạn trẻ, giúp họ nâng cao trình độ cũng như thăng tiến trong công việc, Viện Quản trị & Công nghệ FSB giới thiệu đến bạn trẻ có mong muốn du học thạc sĩ Quản trị kinh doanh với chi phí hợp lý: chương trình bán du học DAS++.

DAS++ là chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh do Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Trường Đại học FPT phát triển, chương trình được các trường ĐH hàng đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới công nhận.

Theo đó, chương trình DAS++ được FSB thiết kế tương đương với năm đầu tiên của khóa học MBA toàn thời gian. Học viên được phép lựa chọn 24 tín chỉ trong số 36 tín chỉ thuộc chương trình giảng dạy, tương đương với 08 học phần, bao gồm kiến thức cơ bản về quản trị mà hầu hết các trường đại học trên thế giới yêu cầu trong các chương trình MBA.

Sau khi hoàn thành chương trình này, học viên được phép lựa chọn các trường đại học đối tác của FSB để chuyển đổi tín chỉ đã học ở Việt Nam, tiếp tục học tập và nhận bằng MBA do trường đối tác cấp.

Thay vì mất một năm để rèn luyện tiếng Anh và chờ đợi cơ hội đi du học MBA, giờ đây bạn hoàn toàn được chủ động lựa chọn cho mình một chương trình MBA phù hợp, đất nước muốn du học. Vừa giúp rút ngắn thời gian vừa tiết kiệm kinh tế cho chính bản thân và gia đình mình.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT có 20 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh, đã đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Với uy tín về chất lượng giảng dạy, Viện đã được lọt vào Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal trong 5 năm liền từ 2011. Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars xếp hạng 3 sao trong đó, tiêu chí chất lượng Đào tạo đạt chuẩn 5 sao.

Năm 2018, chương trình MBA của FSB đã vinh dự lọt Top 30 chương trình MBA tốt nhất khu vực Đông Á (đứng thứ 27 trong Top 30) do tổ chức Eduniversal bầu chọn hàng năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here