DAS – Cánh cửa mở ra MBA quốc tế với chi phí hợp lý

0
1978

Để đạt được tấm bằng MBA của trường Đại học NorthWestern Thụy Sỹ với mức học phí bằng 50% đi du học, học viên có thể chọn học chương trình DAS tại Đại học FPT.

Đây là phương thức học theo tín chỉ đã được hệ thống giáo dục tiên tiến của Thụy Sỹ chuyển giao cho Viện quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT. Theo phương thức này, Viện Quản trị Kinh doanh FSB được phép triển khai đào tạo chương trình sau Đại học DAS (Diploma of Advanced Studies) tại Việt Nam theo chuẩn Châu Âu. Học viên có chứng nhận DAS sẽ được Đại học NorthWestern Thụy Sỹ công nhận để đào tạo tiếp tiếp lên MBA. Điều đó đồng nghĩa với việc học viên có thể học chương trình MBA chuẩn của Châu Âu với mức học phí chỉ bằng 50% học phí tại Thụy Sỹ.

DAS tương đương với 2/3 chương trình MBA

DAS là chứng nhận sau đại học phổ biến ở Châu Âu, được Quốc tế công nhận, là cấp thứ 2 trong 3 cấp của chương trình đào tạo sau đại học ở Thụy Sỹ: CAS (Certificate of Advanced Studies), DAS (Diploma of Advanced Studies) và MAS/MBA (Master of Advanced Studies/ Master of Business Administration).

Chương trình DAS có thời lượng khoảng 1 năm, gồm 30 đến 45 tín chỉ. DAS chính là những phần cơ bản nhất của một chương trình MBA mang tính thực tế cao, có thể áp dụng ngay vào công việc. Muốn học lên MBA, học viên cần tích lũy thêm 15 tín chỉ và làm luận văn thạc sỹ.

Tại Việt Nam, chương trình DAS được Viện Quản trị Kinh doanh FSB triển khai theo đúng chuẩn Châu Âu. Sau một năm học, hoàn thành đủ các tín chỉ, học viên sẽ được cấp chứng nhận DAS của Đại học FPT. Chứng nhận này được công nhận bởi Đại học Northwestern Thụy Sỹ. Học viên muốn có bằng MBA Quốc tế do Đại học Northwestern cấp chỉ cần học thêm một thời gian ngắn ở nước ngoài và bảo vệ thành công luận văn. Giai đoạn này, học viên có thể chọn học ở  một số quốc gia mà trường đang đào tạo như Thái Lan, Singapore hay chính tại Châu Âu.

3 lợi thế nổi bật của DAS

Theo giáo sư Guy Ochsenbein – Phó Hiệu Trưởng trường Kinh doanh, Đại học Northwestern, việc học DAS tại Đại học FPT trước khi học lên giai đoạn MBA ở Thụy Sỹ có 3 lợi thế nổi bật so với việc đi du học ở Thụy Sỹ cụ thể là:

  • Tính linh hoạt: Học viên không cần phải học toàn bộ chương trình MBA mà có thể học DAS tại Việt Nam trước để lấy kiến thức. Khi có nhiều trải nghiệm, đủ điều kiện tài chính và thời gian thì đăng ký học nốt giai đoạn cuối để lấy bằng MBA. Việc chia thành 2 giai đoạn cho phép học viên được học MBA tại 2 quốc gia.
  • Tính thực tiễn: Chương trình học có tính thực tiễn cao, gắn kiến thức quản trị quốc tế với môi trường kinh doanh thực tiễn ở Việt Nam. Giai đoạn học tại Việt Nam cho phép học viên vừa học vừa làm, áp dụng được ngay kiến thức vừa học vào công việc hàng ngày.
  • Tính kinh tế: Tổng học phí cho cả 2 giai đoạn DAS ở Việt Nam và MBA ở Thụy Sỹ chỉ bằng 50% so với học phí du học từ Cử nhân lên MBA tại Thụy Sỹ. Không những thế, việc học DAS tại Việt Nam còn cho phép học viên tiết kiệm được chi phí ăn ở đắt đỏ tại Châu Âu trong 1 năm và vẫn có thể duy trì được công việc và thu nhập hiện tại.

Học viên hào hứng phản biện trong không gian mở phóng khoáng

Chương trình DAS là sự kết hợp đào tạo của 2 trường Đại học hàng đầu của 2 quốc gia. Đại học Northwestern là trường hàng đầu tại Thụy Sỹ về đạo tạo các chương trình sau Đại học trong lĩnh vực quản lý kinh doanh, là thành viên của  hiệp hội các trường kinh doanh hàng đầu quốc tế AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business). Chương trình đào tạo của trường được công nhận và kiểm định bởi Tổ chức kiểm định quốc tế FIBAA (The Foundation for International Business Administration Accreditation). Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã có 18 năm kinh nghiệm triển khai các khóa đào tạo cao cấp, 12 năm kinh nghiệm đào tạo MBA, từng đào tạo hàng ngàn Nhà quản trị các cấp ở Việt Nam. Với uy tín nhiều năm, FSB liên tục được xếp hạng là trường kinh doanh số 1 Việt Nam bởi Eduniversal và là thành viên Việt Nam duy nhất tham gia Hiệp Hội các Trường Kinh Doanh Châu Á – Thái Bình Dương (AAPBS).

Sự kết hợp giữa hai trường đào tạo quản trị kinh doanh nổi tiếng cùng chương trình DAS được thiết kế linh hoạt đang mở ra con đường học MBA mới  phù hợp hơn với học viên Việt Nam.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh, chương trình Sau Đại Học

Viện Quản trị & Công Nghệ (FSB) – ĐH FPT

* Tại Hà Nội:

  • Hotline: 0988.104.442

– Email: das.hn@fpt.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here