Giải mã lý do ĐH tư thục lâu đời nhất xứ Chùa Vàng hút bạn trẻ Việt theo học MBA

0
505

Du học Thái Lan trong những năm trở lại đây là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt. Bởi nền giáo dục xứ chùa Vàng không chỉ được biết đến với sự đẳng cấp mà đặc biệt còn tiết kiệm chi phí, nguồn học bổng dồi dào.

Đôi nét về Đại học UTCC

Đại học UTCC – University of the Thai Chamber of Commerce còn được biết đến với tên gọi quen thuộc Đại học của Phòng thương mại Thái Lan. Trường được thành lập từ năm 1940 bởi Phòng thương mại Thái Lan. Đây là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lâu đời nhất xứ Chùa vàng. Hiện tại, trường có 3 cơ sở tại Bangkok, Yangon và Mandalay.

Học viên FSB Việt Nam tại đại học UTCC
Học viên FSB Việt Nam tại đại học UTCC

Đại học UTCC đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Trường gồm 8 khoa: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Khoa học nhân văn, Khoa học, Nghệ thuật truyền thông, Công trình và Luật. Trong đó ngành Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ được rất nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn theo học.

Bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, trường rất chú trọng cho sinh viên được thực hành, do đó sinh viên UTCC sau khi ra trường đều có khả năng tư duy, ứng biến với mọi nhu cầu công việc từ thực tế.

Hệ thống cơ sở vật chất tại ĐH UTCC rất hoàn thiện, trang thiết bị hiện đại đáp ứng đủ các nhu cầu cho sinh viên. Thư viện trường được trang bị hàng vạn đầu sách để sinh viên thỏa sức tham khảo. Ngoài ra, trường cũng có các phòng chuyên biệt phục vụ việc giảng dạy và thực hành như phòng lab, studio, phòng phát thanh và truyền hình, phòng xử án…

ĐH UTCC còn là đối tác liên kết đào tạo MBA của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ĐH FPT với chương trình MBA Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Giải mã sức hút của ĐH UTCC với sinh viên Việt Nam

Sinh viên Việt Nam lựa chọn học tập ở Thái Lan bởi chi phí được giảm thiểu rất nhiều, sinh hoạt phí ở Thái Lan được đánh giá ở mức trung bình trong khu vực, chỉ hơn mức trung bình ở Việt Nam một chút. Giá vé máy bay từ Việt Nam – Thái Lan cũng chỉ tương đương vé máy bay từ Hà Nội vào TP. HCM. Ngoài ra, Thái Lan còn là một quốc gia trong cộng đồng ASEAN nên rất thuận lợi cho việc người thân, bạn bè có thể sang thăm trong vòng 30 ngày mà không cần phải xin visa.

Khuôn viên lớp học tại ĐH UTCC
Khuôn viên lớp học tại ĐH UTCC

Thái Lan nổi tiếng là đất nước du lịch, điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ. Vì vậy nếu bạn là một người ưa khám phá, thích ẩm thực, văn hóa xứ sở Chùa vàng thì Thái Lan chính là đất nước đáng để bạn lựa chọn du học, kết hợp học tập.

Là trường đại học nổi tiếng tại Thái Lan, UTCC là lựa chọn được hầu hết các sinh viên Kinh doanh lựa chọn để  học tập sau đại học bởi chất lượng giảng dạy và nguồn học bổng mà trường dành cho sinh viên.

Với những bạn trẻ học MBA tại đây sẽ có cơ hội nhận được Học bổng chính phủ Thái Lan. Đây là chương trình học bổng du học Thái Lan được cấp bởi chính phủ Hoàng gia Thái Lan và Viện cao học quản trị kinh doanh MBA. Đối tượng nhận học bổng là các sinh viên theo học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh đến từ các quốc gia lân cận Thái Lan như Lào, Cambodia, Myanmar và Việt Nam.

Yêu cầu học bổng là sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc 01 năm không phân biệt ngành học, có bằng tiếng Anh (IELTS, TOEFL…) và có điểm GRE/GMAT đạt yêu cầu.

Đại học UTCT cũng cung cấp rất nhiều học bổng cho các sinh viên khá, giỏi trên toàn cầu. Bao gồm tất cả các khóa từ Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến Sĩ.

Tất tần tật về chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của ĐH UTCC.

Chi phí dự kiến cho chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh 2 năm (số liệu năm 2015)

MBA Học Kỳ Tổng học phí (THB)
1 THB = 645 VNĐ
Học phí khóa Dự bị Thạc sĩ và các khoản phí khác 46,100
Năm thứ nhất Mùa thu 58,072
Mùa xuân 55,300
Mùa hè 37,200
Năm thứ hai Mùa thu 57,722
Mùa xuân 48,800
Tổng cộng 303,194

 

Chương trình MBA lần đầu tiên có tại ĐH UTCC là vào năm 1989, chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc điểm của chương trình này là đảm bảo về chất lượng bằng việc duy trì trì quy mô lớp học nhỏ. Điều này cho phép học viên tiếp cận vấn đề bằng việc tương tác.

Nhiều du học sinh theo học nên trường có sự kết hợp đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia. Ngoài ra, chương trình còn trao đổi với các trường đại học đẳng cấp thế giới, tạo điều kiện để các giáo sư đến chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Mục tiêu chính của chương trình MBA là đào tạo chuyên nghiệp cho những nhà kinh doanh tương lai. Giúp họ giải quyết các vấn đề và đưa ra quyết định hiệu quả trên một phạm vi rộng liên quan đến các chủ đề kinh doanh. Các vấn đề liên quan đến quản lý, tiếp thị hoặc tài chính.

Để biết đăng ký du học MBA tại ĐH UTCC vui lòng liên hệ: 0988 104 442

Hoặc truy cập TẠI ĐÂY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here