Mách nước bạn trẻ đón đầu xu hướng nhận bằng MBA quốc tế thời “Cô Vít”

0
366

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới nhu cầu du học của bạn trẻ thì xu hướng du học bán phần trở nên phổ biến và là cơ hội hấp dẫn để vừa có trải nghiệm quốc tế, vừa an toàn, tiết kiệm.

Ngập ngừng du học thời Covid-19

Cuối tháng 12/2019, dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện và nhanh chóng trở thành mối đe dọa toàn cầu. Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến hết tháng 6/2020 đã có hơn 10,4 triệu người mắc; hơn 507.000 người tử vong; 215 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc chủng mới của virus corona.

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là các nước phương Tây cho thấy cách xử lý không mấy hiệu quả. Đó là lý do vì sao, chỉ cách đây nửa năm thôi trời Âu, đất Mỹ từng là ước mơ của biết bao bạn trẻ thì nay lại khiến nhiều người rụt rè bởi không biết khi nào dịch bệnh mới được khống chế, đi học thời điểm này đã thực sự an toàn hay không.

Minh chứng cho điều này là thông tin giới nhà giàu Trung Quốc “hết dám” cho con du học sau Covid-19. Chính sự xuất hiện bất ngờ của dịch bệnh đã khiến họ thay đổi tư duy lâu dài về kế hoạch cho con đi du học, hay đầu tư định cư lâu dài thời điểm này.

Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ khi tâm lý lo ngại dịch bệnh vẫn đang thường trực. Nên hay không nên đi du học thời điểm này vẫn là vấn đề đau đầu của không ít phụ huynh, bạn trẻ…

Các trường ứng xử thế nào với Covid-19?

Ở một diễn biến khác, hiện nay, để đối phó với tình hình dịch bệnh, các trường đại học trên toàn thế giới đang làm theo các khuyến cáo từ chính phủ quốc gia đó cũng như lời khuyên từ Tổ chức Y tế Thế giới. Hầu hết các trường đều đang tạm đóng cửa để bảo vệ cộng đồng sinh viên, cũng như chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Đối với các sinh viên đang theo học, các trường cũng có kế hoạch giảng dạy để hỗ trợ sinh viên tiếp tục hoàn thành chương trình học hiện tại. Bao gồm việc điều chỉnh các tiêu chí đánh giá kết quả học tập, chuyển sang mô hình học tập trực tuyến hay tạo điều kiện làm việc từ xa cho đội ngũ giảng viên và nhân viên tại trường.

Đó là cách các trường xử lý khủng hoảng trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Làm gì khi các quốc gia hàng đầu tạm “cấm cửa” du học sinh?

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chắc chắn nhiều kế hoạch du học của các bạn trẻ phải hoãn lại. Chưa kể tới việc một lượng lớn du học sinh đổ về nước để tránh dịch, các đường bay tạm đóng cửa… Sự sụt giảm về lượng sinh viên du học và đầu tư ra nước ngoài trong năm nay sẽ khiến khái niệm “du học” rẽ sang nhiều hướng đi mới.

Theo nghiên cứu và báo cáo của tổ chức UNICEF, tính đến nửa đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới 98,5% – tức 1.725 tỷ học sinh. Một số khảo sát khác cho thấy tỷ lệ học sinh mong muốn đi du học giảm đáng kể, và có xu hướng ngày càng giảm dần kể từ đầu tháng 3 trở lại đây.

Dễ dàng nhận ra dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến tư duy của người học. Du học toàn phần không còn là lựa chọn tiên quyết, tuyệt đối, duy nhất nữa, thay vào đó là xu hướng nán lại, chờ dịch đi qua để tiếp tục con đường du học. Từ đây, các giải pháp du học bán phần nổi lên, trở thành hình thức học tập phù hợp nhất cả về mặt hoàn cảnh lẫn nhu cầu.

Có quá lãng phí nếu cứ để thời gian trôi còn bạn thì mù quáng đợi dịch qua mà không biết khi nào nó mới thực sự chấm dứt? Trong khi du học bán phần  lại hiện thực hóa giấc mơ ra nước ngoài học tập, nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa, bởi mô tuýp đào tạo đảm bảo sự chắc chắn về lộ trình, chi phí hấp dẫn cho du học sinh.

Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh (ở giữa)
Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh (ở giữa)

Du học bán phần DAS++ giải pháp hoàn hảo nhận bằng MBA chuẩn quốc tế

Du học bán phần Thạc sĩ là chương trình du hoc theo mô hình chuyển tiếp 1+1  dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa trường sở tại và trường quốc tế hợp tác. Trong đó, bạn trẻ sẽ học 2 giai đoạn bao gồm ở Việt Nam và trường liên kết. Sau khi hoàn thành chương trình ở Việt Nam sẽ chuyển tiếp hoàn thành giai đoạn 2 và nhận bằng Thạc sĩ trực tiếp từ các trường nước ngoài.

Với hình thức này, bạn trẻ Việt vẫn đảm bảo được an toàn, tiết kiệm chi phí mà chương trình đào tạo và hệ thống giáo dục vẫn chuẩn quốc tế. Sau khoảng thời gian tại Việt Nam, sinh viên có thể an tâm chuyển tiếp sang nước ngoài mà không phải lo lắng mất thời gian trì hoãn do các trường đại học nước ngoài đóng cửa.

Với tầm nhìn trở thành trường đào tạo về Quản trị không chỉ thuộc top đầu ở Việt Nam mà còn cạnh tranh cùng các trường trong khu vực và trên thế giới. Góp phần tạo điều kiện nâng cao vị thế cạnh tranh của nguồn nhân lực nước nhà trên trường quốc tế. Vì lý do đó Viện Quản trị & Công nghệ FSB – ĐH FPT đã cho ra mắt chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh với hình thức Du Học Bán Phần – DAS++ (Diploma of Advanced Studies).

Chương trình DAS++ được Viện Quản Trị & Công Nghệ FSB phát triển và triển khai đầu tiên ở Việt Nam. Được thiết kế dành riêng cho các nhà Quản trị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cộng đồng trên nhiều lĩnh vực khác nhau với mục tiêu là tăng hiệu năng quản lý, thăng tiến trong nghề nghiệp và trang bị các kiến thức, phẩm chất cũng như các kỹ năng cần thiết để trở thành các nhà lãnh đạo và quản lý cấp cao tầm cỡ quốc tế.

Lợi thế mà chương trình DAS++ mang lại:

An toàn: Học tập an toàn với 1 năm du học tại chỗ. Hiện tại, Việt Nam được coi là quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất thế giới!

Chúng ta có quyền tin rằng, mọi thứ rồi sẽ ổn. Vì vậy, trong lúc nền kinh tế đang chậm lại việc tham gia 1 chương trình học tập là cần thiết cho sự bứt phá trong tương lai.

Sau khi hoàn thành DAS sinh viên được cấp chứng chỉ DAS, có giá trị bảo lưu, vì thế sinh viên dễ dàng lựa chọn 1 kỳ nhập học thích hợp phía trường đối tác.

Tiết kiệm: Thời gian và chi phí du học

Với hình thức Du học bán phần, được chia thành 2 giai đoạn học tập. Học viên có thể tiết kiệm 1/2 chi phí do giảm 1/2 thời gian học tại nước ngoài so với hình thức toàn phần

Việc học 50% thời gian tại Việt nam, 50% tại nước ngoài giúp bạn trẻ bỏ qua nỗi lo gián đoạn công việc lâu dài, yên tâm theo đuổi con đường trau dồi kiến thức

Bằng MBA quốc tế  và cơ hội việc làm toàn cầu

Du học chuyển tiếp với những suất học bổng giá trị cao

Đa dạng điểm đến du học với 8 đối tác từ Mỹ, Anh, Úc…

Tìm hiểu thêm về chương trình DAS++ tại http://das.fsb.edu.vn/ or Fanpage:https://www.facebook.com/das.fsb.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here