Những điểm cộng tuyệt vời khi bạn trẻ sở hữu bằng MBA

0
482

 

Xã hội hiện đại không thể nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn với hình ảnh kinh tế phát triển. Người góp phần làm nên sự phát triển của nền kinh tế mỗi quốc gia chính là thế hệ trẻ.

MBA là chương trình được bạn trẻ quan tâm nhất trên thế giới và Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, năm 2017, cả nước có 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Trong đó có đến 36.005 thí sinh lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh, chiếm 5,67% tổng thí sinh xét tuyển tuyển của năm. Con số này cho thấy ngành Quản trị kinh doanh nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, mỗi năm có hàng chục nghìn cử nhân ra trường, nếu bạn có tham vọng làm lãnh đạo nhưng chỉ dừng lại ở tấm bằng đại học thì cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc là rất khó khăn. Lúc này, việc đi học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) như một tấm vé thông hành giúp bạn có một chỗ đứng nhất định trong công việc, cơ hội thăng tiến rộng mở…

MBA là một trong những chương trình đào tạo sau đại học được quan tâm nhất trên thế giới và Việt Nam.
MBA là một trong những chương trình đào tạo sau đại học được quan tâm nhất trên thế giới và Việt Nam.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, bằng MBA được xem là giấy phép thông hành tuyệt vời của các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp. Thống kê chi tiết của tạp chí Spear’s và công ty tư vấn Wealth insight đưa ra con số đáng kinh ngạc: quản trị kinh doanh là ngành học tuyệt vời, sở hữu đến 12% triệu phú trên thế giới. Đây cũng là một trong những chương trình đào tạo sau đại học được quan tâm nhất trên thế giới và Việt Nam.

Chính vì vậy việc sở hữu tấm bằng MBA quốc tế là niềm mơ ước của không ít các bạn trẻ song chi phí để có được nó không hề rẻ. Ước tính, để theo học một chương trình MBA tại nước ngoài sẽ tiêu tốn từ 1-2 tỷ đồng. Những yếu tố này khiến cánh cửa MBA với nhiều bạn trẻ trở nên xa vời.

Tuy nhiên, với mong muốn đem đến cho các bạn trẻ cơ hội học tập và trải nghiệm các chương trình thạc sỹ tại những trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới, Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Trường Đại học FPT phát triển chương trình đào tạo Chứng chỉ sau đại học ngành Quản trị kinh doanh (Graduate Diploma of Advanced Studies – DAS) như một cầu nối giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng biến ước mơ du học thành hiện thực, góp phần tạo dựng thế hệ những nhà quản lý, lãnh đạo trẻ năng động trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Lợi ích tuyệt vời khi sở hữu tấm bằng MBA trong tay

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình lại cần học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh? Nếu chưa thể tìm ra lý do hãy cùng DAS++ nghiên cứu những lợi ích tuyệt vời của việc học MBA đối với nghề của bạn. Thời gian học MBA chỉ mất khoảng 1 – 2 năm. Tuy nhiên, những lợi ích mà chương trình này mang lại thực sự rất lớn.

Theo học chương trình MBA, bạn sẽ nâng cao được kiến thức và năng lực của bản thân. Có thêm kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các khó khăn về kinh doanh. Vì chương trình đào tạo MBA giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị dự án, quản trị hành chính công, quản trị chăm sóc sức khỏe.

Lợi ích tuyệt vời khi sở hữu tấm bằng MBA trong tay
Lợi ích tuyệt vời khi sở hữu tấm bằng MBA trong tay (nguồn: internet)

Nếu bạn chưa hài lòng với mức lương hiện tại thì tấm bằng MBA chính là thước đo khẳng định giá trị của chính bạn. Đối với người sở hữu tấm bằng MBA quốc tế sẽ có mức lương tốt hơn rất nhiều so với cử nhân.  Đây còn là cơ hội thăng tiến tuyệt vời cho bạn trong doanh nghiệp, công ty bởi sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn có thể tiến lên vị trí CEO của doanh nghiệp.

Với những kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập, sẽ là nền tảng tốt cho việc kinh doanh của bạn ở hiện tại và tương lai. Các thống kê cho thấy, những người từng học  MBA có khả năng thành công nhiều gấp đôi so với những người khác.

Nâng cao tầm kiến thức, giúp bạn tự đánh giá và phân tích được những cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực của doanh nghiệp, cá nhân. Từ đó đưa ra những đề xuất mở rộng thị trường, hợp tác chính xác. Hoạch định các chiến lược lược kinh doanh để nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp.

Và đặc biệt, khi ở một tầm cao mới, việc bạn gây dựng được các mối quan hệ với đối tác của doanh nghiệp khác là điều dễ dàng hơn bao giờ hết.

MBA không phải là tất cả để có được thành công nhưng là yếu tố góp phần giúp bạn tìm đến thành công, khẳng định bản thân mình. Hành động ngay!

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here