Sinh viên Anh Quốc vượt 10.000km tham quan trường ĐH FPT

0
741

Sáng ngày 21/6, sinh viên trường ĐH Bedfordshire (Anh) đã có chuyến tham quan quan khuôn viên trường ĐH FPT campus Hòa Lạc. Chương trình được tổ chức bởi Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ĐH FPT, thu hút sự tham gia của hơn 30 sinh viên và cao học đến từ Anh Quốc.

Đại học Bedfordshire là một trong những trường đại học công hiện đại ở Vương quốc Anh. Trường được thành lập vào năm 2006 và là một trong những trường đại học danh giá tại “xứ sở sương mù” Anh Quốc. Sắp tới đây, ĐH Bedfordshire sẽ chính thức ký kết hợp tác và trở thành đối tác thứ 8 liên kết đào tạo chương trình MBA DAS++ của FSB.

Đại học Bedfordshire nằm cách thủ đô London 50km về hướng Bắc, từ trường chỉ mất 30 phút đi tàu lửa đến London. Hiện tại, trường có 3 cơ sở tọa lạc tại Luton, Putteridge Bury và Bedford thu hút hơn 17.000 sinh viên đăng ký học, trong đó có hơn 3.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Sinh viên Đại học Bedfordshire tham quan ĐH FPT Hòa Lạc
Sinh viên Đại học Bedfordshire tham quan ĐH FPT Hòa Lạc

Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo chương trình DAS++ thạc sĩ Quản trị kinh doanh, sinh viên ĐH Bedfordshire đã vượt gần 10.000km để có mặt tại Hà Nội. Tuy tiết trời oi nóng hơn 40 độ C nhưng khó có thể cản được sự háo hức, mong chờ được đặt chân đến trường ĐH hàng đầu Việt Nam đạt chuẩn 5 sao theo chuẩn QS.

Đoàn sinh viên tham quan với tâm lý hào hứng, cởi mở. Địa điểm đầu tiên đoàn đã được ngược dòng ký ức với những kỷ vật tại bảo tàng của ĐH FPT, khám phá 13 chủ đề tượng trưng cho sự may mắn và tinh thần sẵn sàng đương đầu với khó khăn.

Khu bảo tàng thu hút sự chú ý của sinh viên
Khu bảo tàng thu hút sự chú ý của sinh viên
Những thắc mắc đều được HDV giải đáp
Những thắc mắc đều được HDV giải đáp

Rời bảo tàng, đoàn tiếp tục tham quan quan trường THPT FPT. Cả đoàn bị cuốn hút bởi chiếc trống đồng được đặt giữa sảnh. Được biết, đây là chiếc trống đặc biệt của trường với đường kính mặt trống là 1,3m, chiều cao 1,3m, trọng lượng 600kg. Trên mặt trống đồng có đúc nổi 4 con cóc – linh vật của trường và cũng là biểu tượng mang lại tri thức, may mắn trong học tập, thi cử cho sinh viên.

Nữ sinh viên thích thú trải nghiệm đánh trông đồng
Nữ sinh viên thích thú trải nghiệm đánh trông đồng

Teen FPT thường rỉ tai nhau rằng vào mùa thi nếu vuốt 4 con cóc trên mặt trống thì kỳ thi sẽ rất suôn sẻ. Với lời tư vấn của hướng dẫn viên, các thành viên trong đoàn đã thay nhau gõ thử trống, vuốt cóc để mong có được may mắn trong học tập.

Cô sinh viên Anh Quốc tham gia thử thách
Cô sinh viên Anh Quốc tham gia thử thách

Chuyến tham quan khép lại khi cả đoàn vinh dự được theo dõi sự kiện khai mạc giải đấu Vovinam Cóc Vương, được theo dõi những trận thi đấu đầy kịch tính, hấp dẫn.

Chia tay trường ĐH FPT với nhiều trải nghiệm thú vị, đoàn đã chụp bức ảnh lưu niệm trước tòa nhà Alpha.

ĐH Bedfordshire

Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng quý với các sinh viên ĐH Bedfordshire khi các bạn đặt chân tới Việt Nam nói chung và ĐH FPT nói riêng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here