Vì sao bạn nên chọn chương trình bán du học DAS++?

1
19551

Bán du học hay chương trình du học liên kết đang là xu hướng ngày càng phổ biến hiện nay vì đem lại nhiều lợi ích thiết thực như tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và mang lại trải nghiệm học tập thú vị. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các hình thức học để có lựa chọn hợp thời gian – vừa túi tiền.

Du học truyền thống

Bạn dự định đi du học điều bạn quan tâm nhất sẽ là gì? Học ở trường mình yêu thích, đất nước mình muốn đến hay phụ thuộc vào học lực và khoản chi phí bạn phải bỏ ra cho quá trình học tập này có vừa tầm? Đây là những câu hỏi mà hầu hết các bạn trẻ đều phải đắn đo khi quyết định du học.

Có 3 ưu tiên bạn phải cân nhắc khi lựa chọn du học, trong đó kinh phí du học là mối quan tâm đặc biệt. Để thực hiện giấc mơ du học bạn phải chuẩn bị khá nhiều chi phí. Trước khi đi du học bạn cần tính toán chuẩn bị hồ sơ, làm hồ sơ; đỗ rồi lại tính đến chi phí học tập, sinh hoạt tại trường, đất nước bạn theo học mức sống như thế nào…

Có 3 ưu tiên bạn phải cân nhắc khi lựa chọn du học, trong đó kinh phí du học là mối quan tâm đặc biệt
Có 3 ưu tiên bạn phải cân nhắc khi lựa chọn du học, trong đó kinh phí du học là mối quan tâm đặc biệt

Theo thống kê, bạn sẽ mất khoảng 200 – 450 triệu cho giai đoạn chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam khi muốn du học Anh; ở Mỹ là 150 – 180 triệu; Úc là 300 – 400 triệu; Canada khoảng từ 200 – 250 triệu… Trong đó đã bao gồm các thủ tục liên quan, đóng học phí lần đầu và tùy theo bậc học con số này sẽ khác nhau.

Đây thực sự là con số khổng lồ với những gia đình không có điều kiện. Ngoài học lực, khả năng tiếng Anh họ chỉ còn cách chăm chỉ săn học bổng mới mong giảm được mức học phí sẽ chi trả khi đi du học. Chính những rào cản này khiến giấc mơ du học của nhiều bạn trẻ khó trở thành hiện thực khi kinh phí bỏ ra quá lớn.

Hàng năm, có hàng nghìn, hàng vạn người trên thế giới sẵn sàng từ bỏ “vùng an toàn” của mình để bứt phá, tìm một môi trường mới bằng việc đi du học. Lý do gì khiến họ đi du học? Có phải để được học ngôn ngữ bản địa giúp họ thành thạo nhanh chóng. Hay nhiều người cho rằng ra nước ngoài để thu nạp kiến thức rồi trở về cống hiến những giá trị tốt đẹp cho đất nước.

Một bộ phận lớn người trẻ chia sẻ họ tìm đến du học với mong muốn nâng mức thu nhập, mở ra cơ hội thăng tiến trong công việc tương lai. Và trên thực tế, rất ít người lựa chọn du học chỉ để đi cho… vui.

Du học nói chung đắt đỏ là điều không phải bàn cãi, du học bậc sau đại học lại càng có kinh phí lớn hơn. Nếu như học MBA trong nước số tiền bạn bỏ ra được tính đơn vị hàng chục triệu đồng thì với tấm bằng MBA quốc tế, con số này lên tới hàng nghìn đô, thậm chí cả trăm nghìn đô. Nhưng “tiền nào của nấy”, số tiền bạn bỏ ra tỉ lệ thuận với chất lượng và kết quả bạn nhận lại.

Cụ thể theo thống kê, chi phí sinh hoạt và học tập sau đại học ở Anh, bạn sẽ mất khoảng 12,000 – 18,000 GBP/năm, chi phí sinh hoạt từ 8,000 – 10,000 GBP/năm; ở Mỹ từ 20,000–50,000 USD/năm, chi phí sinh hoạt từ 10,000-15,000 USD/năm; ở Úc từ 25,000–35,000 AUD/năm, chi phí sinh hoạt 8,000 – 10,000 AUD/năm…

Nói du học nước ngoài khó và khổ không sai nhưng nếu được bạn có muốn một lần được thử cái khó, khổ đó? Nỗi nhớ nhà, gia đình, người thân, bạn bè, cách ăn uống ở đó khác xa với những gì từng quen thuộc với bạn. Cụm từ sốc văn hóa có lẽ chỉ những người từng đi du học mới có thể hiểu được. Dù vậy du học vẫn là ước mơ của rất nhiều người trẻ.

Du học liên kết +1

Với mong muốn giúp bạn trẻ giảm bớt chi phí học tập nhưng vẫn nhận được tấm bằng quốc tế những chương trình liên kết đã ra đời. Chương trình liên kết được hiểu là các khóa học không bị giới hạn bởi biên giới các quốc gia. Hiện nay, có một số hình thức liên kết như: học lấy bằng nước ngoài tại cơ sở chi nhánh của đại học quốc tế, học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia khác nhau hoặc học trực tuyến lấy bằng nước ngoài.

Hiện nay, các chương trình liên kết phát triển mạnh mẽ để cho thấy hiệu quả mà nó mang lại cho chính người học. Theo thống kê tại Anh, chỉ tính riêng năm học 2015 – 2016 đã có hơn 650.000 sinh viên quốc tế đăng ký theo học. Vậy lý do gì khiến chương trình liên kết được ưa chuộng như vậy và ngày càng trở nên phổ biến?

Dễ dàng nhận thấy chương trình liên kết sẽ giúp sinh viên tiếp cận được với chất lượng giáo dục nước ngoài nhưng với chi phí phải chăng hơn so với hình thức du học truyền thống. Chương trình liên kết giúp linh động, giảm thiểu các vấn đề liên quan đến thị thực sinh viên.

Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn sở hữu tấm bằng nước ngoài là điều ai cũng mong muốn. Chính nhờ ưu điểm của chương trình liên kết này đã giúp cho những bạn trẻ đang chới với chưa đủ kinh phí du học được thỏa mãn giấc mơ sở hữu tấm bằng quốc tế, mở ra cơ hội thăng tiến sự nghiệp tương lai như những bạn trẻ có điều kiện đi du học.

Tuy nhiên, chương trình liên kết hiện nay chủ yếu chỉ liên kết với hình thức 1+, tức một trường Việt Nam liên kết với 1 trường quốc tế. Do đó, người học gần như không có nhiều cơ hội lựa chọn ngôi trường và đất nước mình mong muốn theo học. Đây cũng được xem là một hạn chế của các chương trình hiện nay.

Thêm nữa, các chương trình liên kết phù hợp với những bạn muốn lấy bằng quốc tế nhưng không thể ra nước ngoài học vì vấn đề gia đình; gặp khó khăn trong việc xin thị thực du học; đặc biệt là không đủ kinh phí để du học nước ngoài.

Vậy với những người vẫn muốn du học nước ngoài, nhận bằng quốc tế, muốn trải nghiệm cuộc sống tại các quốc gia phát triển trong một thời gian nhất định song kinh phí lại chưa đủ hoặc gần đủ sẽ có giải pháp gì cho họ?

Bán du học MBA DAS++ – Giải pháp tiết kiệm chi phí

Nếu như chương trình du học truyền thống đặt ra vấn đề đáng quan tâm là chi phí rất lớn, chương trình liên kết 1+ không có nhiều lựa chọn du học ở nhiều nước khác nhau thì DAS++ ra đời dường như đã giải quyết được những băn khoăn về cả chi phí cũng như đối tác đào tạo cho người học.

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để người học được trải nghiệm 2 môi trường văn hóa khác nhau, cơ hội tuyệt vời để sinh viên học tập tại 2 quốc gia. DAS++ là chương trình bán du học – du học liên kết lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Bán du học thạc sĩ DAS++ là giải pháp du học tiết kiệm chi phí, thời gian học tập tại nước ngoài nhưng vẫn nhận bằng quốc tế
Bán du học thạc sĩ DAS++ là giải pháp du học tiết kiệm chi phí, thời gian học tập tại nước ngoài nhưng vẫn nhận bằng quốc tế

Không phải một trường, chúng tôi liên kết với 10 trường đối tác trên thế giới chuyên đào tạo MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh để tăng thêm sự lựa chọn cho người học. Với chương trình này, bài toán chi phí, tiết kiệm thời gian ở nước ngoài nhưng giá trị bạn nhận lại là không đổi so với một chương trình du học MBA truyền thống.

Chương trình được chia làm 2 giai đoạn học tập, trong đó giai đoạn đầu tiên sẽ học tại Việt Nam. Giai đoạn này được Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ĐH FPT thiết kế tương đương với năm đầu tiên của khóa học MBA toàn thời gian. Người học sẽ được học kiến thức cơ bản về quản trị mà hầu hết các trường đại học trên thế giới yêu cầu trong các chương trình MBA.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, học viên nhận chứng chỉ DAS và được phép lựa chọn các trường đại học đối tác của FSB để chuyển đổi tín chỉ đã học ở Việt Nam, tiếp tục học tập và nhận bằng MBA do trường đối tác cấp. Đây là giai đoạn 2 của chương trình.

Hiện tại, FSB đã kí kết hợp tác với 8 trường đại học đối tác đến từ Mỹ, Úc, Anh, Thái Lan, Nga. Trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các trường đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… Tháo gỡ những rào cản về mặt kinh phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, DAS++ sẽ giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ sở hữu tấm bằng MBA quốc tế.

Những ưu điểm của chương trình DAS++ bạn có thể dễ dàng thấy được:

Chi phí tiết kiệm ½ so với du học thực tế: Một nửa chương trình MBA học tại Việt Nam, số tín chỉ này bạn được quy đổi không phải học lại khi sang nước ngoài, do đo thời gian học ở nước ngoại được rút ngắn một nửa, chi phí giảm.

Học bổng không cần “săn” cũng có nhờ chính sách ưu đãi đặc biệt đến từ các trường đối tác của FSB. Chỉ lần bạn hoàn thành chứng chỉ DAS tại Việt Nam, các trường đối tác sẽ có những chính sách học bổng riêng lên tới 50% học phí.

Nền tảng kiến thức vững chắc trước khi ra nước ngoài: Bạn sẽ không bỡ ngỡ bởi thời gian học tại Việt Nam bạn đã được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về quản trị mà bất cứ chương trình MBA quốc tế nào cũng sẽ học.

Tích lũy điều kiện tiếng Anh: Nếu bạn chưa đáp ứng đủ điểm tiếng Anh thì 1 năm học chương trình DAS ở Việt Nam sẽ là cơ hội để bạn trau dồi và hoàn thiện. Bạn sẽ không thể tìm thấy ở đâu một chương trình vừa học tiếng Anh vẫn có thể tích lũy tín chỉ MBA.

Được lựa chọn 1 trong 10 trường đại học tại các quốc gia hàng đầu thế giới để học MBA.

Chứng nhận DAS – tấm vé thông hành đến các trường quốc tế để sở hữu bằng MBA. Học viên được tư vấn và hỗ trợ xin visa miễn phí.

Ngoài ra, chương trình được bảo trợ bởi Viện Quản trị & Công nghệ FSB, ĐH FPT. Top 3 trường kinh doanh hàng đầu Việt Nam, top 30 chương trình MBA của khu vực Đông Á và đạt chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy.

Với những phân tích trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được những thế mạnh, hạn chế của các chương trình du học hiện nay. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có mong muốn tìm hiểu về chương trình bán du học thạc sĩ DAS++.

Thông tin chi tiết về chương trình truy cập Tại đây

Hoặc liên hệ hotline: 0988 104 442/Ms Thu

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here